ราคาบิทคอยน์

1 btc to thb

ราคา bitcoin

ราคาบิทคอยน์ช่วงนี้เป็นอย่างไร? น่าลงทุนหรือไม่?

ราคาบิทคอยน์คือราคาแบบต่อเหรียญที่จะทำให้นักลงทุนได้รู้ว่าเงินที่ใช้ปิดคอยไปนั้นจะให้ ผลกำไรมากน้อยแค่ไหนซึ่งราคานี้จะผ่านพ้นไปตามสถานการณ์โลกและสถานการณ์ต่างๆภายในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญมากที่ทำให้ราคาของ bitcoin สามารถขึ้นลงได้อย่างน่ากลัวซึ่งถ้าคุณต้องการรู้ว่าราคาของเหรียญชื่อดังเหรียญนี้ในยุคปัจจุบันเป็นอย่างไรและยังคงน่าลงทุนหรือไม่สามารถติดตามต่อได้เลย

ตามสถานการณ์ราคาบิทคอยน์ช่วงนี้น่าลงทุนหรือไม่

Bitcoin คือ หนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะสามารถสร้างความปลอดภัยในการลงทุนที่ค่อนข้างสูง โดยจะใช้เป็นค่าเงินภายในการเทรด คือ BTC ซึ่งถือว่าเป็นค่าเงินที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกของค่าเงินดิจิทัลทั้งหมด ถึงแม้จะมีความผันผวนขึ้น-ลงตลอด แต่ก็ยังคงสร้างกำไรให้กับนักลงทุนใครหลายคน

ซึ่งราคาบิทคอยน์ล่าสุดวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ยังคงระดับอยู่ที่ 1 บิทคอยน์ ต่อ 1,557,392.57 บาท หรือ 51,940 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในช่วงนี้ถือว่าเป็นการพุ่งไปแตะระดับสูงเลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 อยู่ในราคา 47,936.30 ดอลลาร์สหรัฐ

และช่วงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 แตะระดับที่ 49,158.70 ดอลลาร์สหรัฐ จากนั้นตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ขึ้นสูงสุดที่ 52,173.50 หรือ 1,565,648.47 บาท เท่ากับว่าภายในวันที่ 18 และ 19 ราคาลดลงมาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น

ตามดูความผันผวนของราคาบิทคอยน์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน

ความผันผวนของราคาบิทคอยน์มีมาตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่มีสถานการณ์โลกและสถานการณ์ต่าง ๆ ภายในประเทศที่รองรับการเทรดของเหรียญคริปโตฯ ราคาอาจจะพุ่งขึ้นสูงหรือตกลงอย่างรุนแรงได้อยู่เสมอ

ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับราคาของหุ้นที่จะมีความผันผวนไปตามสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่แพ้กัน เพียงแต่ช่วงเวลาของการพุ่งสูงใน บิทคอยน์ จะมีระดับที่ดีกว่าหุ้น เพราะเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ทุกเหรียญและ Bitcoin ถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่จะไม่ถูกหน่วยงานใดควบคุมราคาไว้ จึงทำให้การขึ้นสูงและลงต่ำจะเป็นไปในช่วงระยะสั้น ๆ

ดังนั้นถ้ามองความผันผวนมาตั้งแต่การที่ Bitcoin ถูกสร้างช่วงปี 2552 ที่ราคาบิทคอยน์ในช่วงเวลานั้นยังไม่สูงมากนักก็ถือว่ามีน้อย เมื่อถึงปี 2553 การทดสอบระบบเพื่อขุดหา Bitcoin เริ่มมีขึ้น โดยราคาของเหรียญ Bitcoin 10,000 BTC มีมูลค่าเริ่มต้นเพียง 25 ดอลลาร์ เท่ากับว่าในช่วงเวลานั้นราคาบิทคอยน์ 4 เหรียญจะเท่ากับเงินจริงแค่ 1 เซน จนกระทั่งมาในปี 2554 เหรียญคริปโตฯ

เริ่มมีการพัฒนาด้วยการเพิ่มเป็นเหรียญรุ่นใหม่อย่างอีเธอเลี่ยมและไลท์คอยน์ ช่วงเวลานั้น Bitcoin จึงกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ธุรกิจบางแห่งเริ่มให้การยอมรับ จากช่วงเวลาที่เปิดตัว Bitcoin ในปี 2552 และปี 2553 ถ้าเทียบกับเงิน US Dollar แล้วจะเท่ากับเงินเพียงแค่ ไม่กี่เซนเท่านั้น ซึ่งในช่วงปี 2554 ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นจาก 1 เซน สู่ 1 ดอลลาร์และไต่ระดับขึ้นมาเป็น 2 ดอลลาร์อย่างรวดเร็ว

แต่ในช่วงเดือนมิถุนายนของปี พ.ศ. 2554 กลับประสบปัญหาเรื่อง Bitcoin ฟองสบู่แตก จึงทำให้ราคาลดต่ำลงและในช่วงระยะเวลา 1 ปี หลังจากนั้นราคาบิทคอยน์เริ่มไหลลงเรื่อย ๆ จนดูเหมือนแทบไม่มีอนาคต แต่เมื่อมาสู่ปี 2556 ในช่วงที่เหรียญคริปโตฯ

และบิทคอยน์ดูเหมือนเงียบลง กลับกลายเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้นักลงทุนหันมาสนใจ เพราะกลับมาครั้งนี้ราคาสูงถึง 200 ดอลลาร์สหรัฐ และช่วงปีเดียวกันในเดือนพฤศจิกายน ราคาก็พุ่งทะลุไปถึง 1,000 ดอลลาร์อย่างรวดเร็ว และกลายเป็นการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็น 10 เท่า

ดังนั้นจาก 1,000 ดอลลาร์ จึงพุ่งขึ้นเป็น 10,000 ดอลลาร์ และเป็นความผันผวนขึ้น-ลงต่อเนื่องมาจนกระทั่งปี พ.ศ. 2560 ที่แตะระดับราคาสูงสุด 19,650 ดอลลาร์ในช่วงเดือนธันวาคม แต่ถ้าคิดว่านี่คือการผันผวนที่พุ่งสูงแล้วก็ถือว่าคิดผิด เพราะหลังจากนั้นราคาของ Bitcoin กลับร่วงลงและร่วงต่ำถึงขั้นสุดในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีเลยทีเดียว

ซึ่งกลายเป็นช่วงเวลาของฟองสบู่ใกล้แตกและมีคาดการณ์จากนักลงทุนและนักวิเคราะห์ทางการเงินมาตลอดว่าอาจจะพบกับสภาวะฟองสบู่แตกเหมือนในช่วงปี 2554 อีกครั้งหรือไม่ เพราะในช่วงเวลานั้นราคาผันผวนอย่างหนัก มีขึ้นสูงและลงต่ำได้ภายใน 1 วัน และบางวันราคาร่วงติดต่อกันจนน่าใจหาย 

ที่สำคัญคือในช่วงปี พ.ศ. 2561 ตลาดเหรียญคริปโตฯ ต้องประสบสภาวะปัญหาเรื่องความมั่นคง มีหลายประเทศที่ไม่ให้การยอมรับ ทั้งยังต้องเผชิญการฉ้อโกง, การถูกแฮกเหรียญ และปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ

จนกลายเป็นว่าตลาดคริปโตในช่วงเวลานั้นเริ่มจะดิ่งลงเหว แต่ด้วยความที่ธุรกิจใหญ่เริ่มหันมาสนใจและมีการใช้เหรียญบิทคอยน์เพื่อซื้อ-ขายและจ่ายค่าบริการต่าง ๆ กันมากขึ้น จึงทำให้คนทั่วไปก็เริ่มหันมาสนใจด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ในบางประเทศมีบางธุรกิจที่ให้การยอมรับจนสามารถนำมาใช้แทนเงินสดได้เลย

นอกจากนี้ข่าวการเปลี่ยนประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ทำให้เหรียญ Bitcoin เริ่มมีความหวังจะได้การยอมรับมากขึ้น จึงทำให้ช่วงปี 2563 เหรียญบิทคอยน์กลับมาได้รับความนิยมสูงและราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

ยิ่งมีข่าวว่าประธานของ Tesla และ SpaceX อย่าง Elon Musk เริ่มสนใจเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ ก็ยิ่งทำให้ราคาบิทคอยน์และเหรียญคริปโตฯ อื่นถูกตีมูลค่าสูงจนปัจจุบันพุ่งทะลุไปกว่า 50,000 ดอลลาร์ ซึ่งการพุ่งขึ้นมานี้เป็นการทำค่าสูงสุดตั้งแต่ 20,000 ดอลลาร์, 30,000 ดอลลาร์ และ 40,000 ดอลลาร์ ในระยะเวลาเพียงแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น

ถ้าคุณต้องการจะลงทุนไปกับ Bitcoin เรื่องที่คุณควรจะศึกษามากที่สุดนั่นคือราคาบิทคอยน์ที่จะช่วยชี้ทางให้คุณได้เห็นถึงช่องทางการทำกำไรและวิธีการลงทุนที่เหมาะสมมากที่สุด ดังนั้นเพียงแค่คุณศึกษาราคาและความผันผวนให้ดี เชื่อว่าคุณจะสามารถประสบความสำเร็จในวงการนี้ได้อย่างแน่นอน

คุณพร้อมที่จะทำรายได้จากบิทคอยน์แล้วหรือยัง?

อยากเทรดหุ้นบิทคอยน์สามารถลงทะเบียนเพื่อเทรดได้ที่เว็บ Bitkub 

ลงทะเบียนเพื่อเทรด