เรื่องควรรู้ของนักลงทุนไทยมือใหม่ต้องควรรู้ bitkub คืออะไร

เชื่อว่านักเทรดมือใหม่หลายรายต้องเคยได้ยินชื่อของ Bitkub มาก่อนและอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า bitkub คืออะไร? อย่างแน่นอน เพราะการเข้ามาของเว็บเทรดแห่งนี้คือแรงกระเพื่อมของวงการเทรดเหรียญคริปโตฯ

ในไทยที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของนักลงทุนยุคนี้ สำหรับประเทศไทยแล้วการเทรดเหรียญคริปโตฯ ยังถือว่ามีน้อยและเว็บที่น่าเชื่อถือก็แทบไม่มีให้เห็น ดังนั้น Bitkub จึงเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ

เพราะนอกจากชื่อเสียงที่โด่งดังอย่างรวดเร็วแล้ว ยังได้รับความเชื่อถือจากนักเทรดและนักลงทุนที่มีชื่อเสียงเป็นจำนวนมากอีกด้วย

ทำความรู้จัก bitkub คืออะไร

ถ้าคุณเป็นนักเทรดมือใหม่และกำลังสงสัยว่า bitkub คืออะไร ภายในบทความนี้จะสามารถตอบคุณได้ครบถ้วนแน่นอน  ซึ่ง Bitkub นั้นคือเว็บเทรดที่เน้นการเทรดเงินคริปโตฯ คุณภาพ เป็นการรวมตัวกันของคนในกลุ่มธุรกิจ Fintech ที่มีความสามารถและรวมบุคลากรด้านไอทีที่มีฝีมือ

จากนั้นเกิดการรวมตัวและสร้างสรรค์ต่อยอดมาสู่การเป็นเว็บไซต์ Bitkub ที่จะทำให้คุณสามารถเทรดเหรียญดิจิตอลในประเทศไทยได้อย่างสะดวกและมีค่าบริการที่ไม่สูงมากเกินไป นำพาแพลตฟอร์มการซื้อ-ขายเหรียญยุคใหม่ที่ถูกพัฒนามาเป็นอย่างดี และสามารถช่วยคุณเก็บเหรียญต่าง ๆ ด้วยสกุลเงินบาทได้อย่างปลอดภัย 

Bitkub มีการซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนที่ชัดเจน พร้อมให้บริการข่าวสารในวงการเหรียญคริปโตฯ และวงการของนักเทรดไว้อย่างครบถ้วน ภายในเว็บไซต์ Bitkub มีหมวดหมู่การ Support ที่จะช่วยทำให้นักเทรดมือใหม่เข้าใจเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตฯ อื่น ๆ มากขึ้น

ทั้งยังสร้างความเข้าใจต่อนักเทรดหน้าใหม่ว่า bitkub คืออะไรได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น  พร้อมให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการเทรดและความรู้ที่เกี่ยวกับ Bitkub ทั้งหมด ตั้งแต่การเทรดคืออะไร, เหรียญคริปโตฯ มีสกุลไหนบ้าง, Bitkub รองรับการเทรดเหรียญใดบ้าง, ขั้นต่ำในการฝากเงินเพื่อซื้อ-ขายมีเท่าไหร่, ประเภทของคำสั่งซื้อ-ขาย, เครดิตค่าธรรมเนียม,

จำนวนการฝากขั้นต่ำ และวิธีการสมัครสมาชิก ทั้งยังให้ความรู้การเข้าเทรดและการยกเลิกคำสั่งเทรดที่มีให้คุณอย่างครบถ้วนในหนึ่งเดียว คุณจึงสามารถเข้ามาลงทุนได้อย่างมั่นใจ  

สำหรับเว็บไซต์ bitkub คือ ผู้ที่ให้บริการ Exchange Platform ที่ถูกก่อตั้งขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2561 โดยเน้นให้บริการอย่างรวดเร็วทันใจและมีความซื่อสัตย์ต่อผู้ที่สมัครสมาชิกทุกคน เน้นให้บริการแพลตฟอร์มรุ่นใหม่ล่าสุดของการซื้อ-ขายเงินดิจิทัลหรือที่คนไทยเรียกกันว่าสินทรัพย์ดิจิทัล

ถ้าคุณมีความสนใจด้านเหรียญคริปโตฯ จึงสามารถเข้ามาซื้อขายได้อย่างสบายใจ พร้อมการจดทะเบียนมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายและได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทุนการจดทะเบียนของ bitkub คือ 290 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นทุนที่สูงมาก ทั้งยังมีที่ตั้งของสำนักงานใหญ่อย่างชัดเจนภายในกรุงเทพฯ อีกด้วย

เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจลงทุนกับ bitkub

เมื่อคุณตัดสินใจแล้วว่าจะสมัครสมาชิกเข้าใช้บริการกับทางเว็บเทรด Bitkub ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมืออาชีพ คุณควรทำความเข้าใจต่อเรื่องควรรู้ก่อนจะเข้าลงทุนกับ Bitkub เพื่อทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องและลดปัญหาต่าง ๆ ลงได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องควรรู้ก่อนใช้บริการ bitkub คือ

 • เมื่อเข้าใช้บริการกับทางเว็บไซต์ Bitkub คุณควรต้องใช้บัญชีธนาคารของตัวเองเท่านั้น ห้ามใช้บัญชีของผู้อื่นเด็ดขาด 
 • การฝากเงินบาทเพื่อการเทรดบน Bitkub จะต้องมีการผูกบัญชีธนาคารไว้อย่างน้อย 1 บัญชี 
 • การฝากเงินเข้าสู่ Bitkub จะมีด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ รูปแบบฝากผ่าน QR Code ด้วยการสแกนผ่านทางออนไลน์แบงค์กิ้งที่จะผ่านระบบอัตโนมัติทันที และแบบที่ 2 คือ แนบสลิปที่จะต้องใช้บัญชีธนาคารผูกบัญชีไว้กับ Bitkub ซึ่งจะผูกได้มากกว่า 1 บัญชี
 • ไม่ว่าจะใช้บัญชีเป็นต่างธนาคารหรือธนาคารเดียวกันก็ทำธุรกรรมกับ Bitkub ได้ทั้งหมด 
 • การฝากเงินผ่านระบบ QR Code จะทำได้สูงสุดไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อวัน 
 • การฝากเงินผ่านระบบ QR Code จะต้องผ่านการยืนยันตัวตนในระดับที่ 1 มาแล้ว จึงจะสามารถฝากเงินได้อย่างรวดเร็ว 
 • การฝากเงินผ่านระบบ QR Code จะใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น และไม่จำเป็นต้องผูกธนาคารไว้กับทางเว็บไซต์แต่อย่างใด แต่ชื่อบัญชีจะต้องตรงกับชื่อผู้สมัครสมาชิกเท่านั้น 
 • การฝากเงินแบบแนบสลิปหรือที่เรียกว่า Transfer จะต้องมีการแนบสลิป เพื่อระบุให้ทางเว็บไซต์ได้รู้ถึงยอดเงินและเก็บไว้เป็นหลักฐานทุกครั้ง 
 • การฝากเงินแบบ Transfer หรือการแนบสลิปจะต้องตรวจสอบรายละเอียดให้ดีทุกครั้ง เพื่อป้องกันการโอนผิด 
 • การฝากแบบแนบสลิปจะใช้เวลา 20 นาทีถึง 2 ชั่วโมง และฝากได้ไม่เกิน 2 ล้านบาทต่อวัน 
 • ถ้าเกิดปัญหาใดที่เกี่ยวกับการฝากเงินเข้าสู่ระบบสมาชิก ให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ของทางเว็บไซต์ Bitkub ทันที 
 • การติดต่อที่รวดเร็ว ให้คุณส่งอีเมล์ไปที่ support @bitkub.com 
 • การส่งหลักฐานการโอนเงินผิดหรือยอดไม่เข้า ให้แนบสำเนาบัตรประชาชนเจ้าของบัญชี, ลงลายเซ็น, เขียนสำเนาถูกต้อง และระบุ “ใช้สำหรับการขอเงินคืนจาก Bitkub เท่านั้น” 
 • ถ้ามีการเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลมา ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการสมัครหรือการแจ้งเรื่องต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับระบบ จะต้องใช้เอกสารเปลี่ยนชื่อร่วมด้วย 
 • ถ้าเกิดเหตุการณ์โอนผิดบัญชีหรือเงินไม่เข้า จะต้องทำตามเงื่อนไขที่ระบุด้านบนและรอเวลา 7-14 วันทำการ

ถ้าคุณเป็นนักเทรดมือใหม่ที่ต้องการรู้ว่า bitkub คืออะไรและมีการใช้งานในรูปแบบใดบ้าง รวมไปถึงเรื่องควรรู้ก่อนการเข้าใช้บริการจริง เมื่อได้อ่านบทความนี้แล้วเชื่อว่าคุณจะเข้าใจและสามารถร่วมลงทุนไปกับเว็บไซต์ Bitkub ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นแน่นอน