รวมขั้นตอนการสมัคร bitkub และวิธีแก้ไขของคนที่สมัครไม่ผ่าน

เว็บเทรด Bitkub กำลังมาแรงมากในปัจจุบัน เพราะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของนักลงทุนคนไทยได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เองจึงมีคนเข้ามาสมัคร bitkub กันมากขึ้น แต่สำหรับมือใหม่หลายรายอาจจะรู้สึกติดขัดในเรื่องของการสมัครสมาชิก ที่แม้การกรอกรายละเอียดจะดูไม่ยากจนเกินไป

แต่ขั้นตอนบางอย่างอาจทำให้ผู้ที่สมัครเกิดปัญหาและกลายเป็นการสมัครไม่ผ่านได้ ดังนั้นจึงขอแนะนำขั้นตอนการสมัครกับเว็บเทรด Bitkub ทีละขั้นตอนอย่างชัดเจน เพื่อให้มือใหม่ได้สมัครอย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการสมัคร bitkub ที่คุณทำได้ด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

การสมัคร bitkub จะมีขั้นตอนที่ง่ายและไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อนใด ๆ เพียงแต่ผู้สมัครต้องทำความเข้าใจต่อขั้นตอนให้ดี  เพื่อการกรอกข้อมูลที่ถูกต้องและผ่านได้อย่างรวดเร็ว โดยวิธีการสมัครสมาชิกกับ Bitkub จะมีดังต่อไปนี้

1.เริ่มต้นสมัครสมาชิก

เริ่มต้นสมัคร bitkub ด้วยการเข้าสู่หน้าเว็บไซต์หลักของ Bitkub.com แล้วมองที่มุมบนขวามือ จากนั้นให้คลิก “สมัครสมาชิก” เมื่อเข้าสู่หน้าสมัครสมาชิก คุณจะพบหน้าแรกที่ให้คุณใส่ที่อยู่, อีเมล์, รหัสผ่าน และยืนยันรหัสผ่าน ดังนั้นคุณจึงควรใส่ข้อมูลให้ครบ พร้อมการตั้งรหัสผ่านใหม่และยืนยันรหัสผ่านของตัวเองอีกครั้ง เมื่อทำเสร็จแล้วให้คลิกคำว่า “สมัคร Bitkub”

 • คำแนะนำของการใส่อีเมล์ควรเลือกเป็นอีเมล์ที่คุณใช้งานจริงและมีความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือในการสมัครสมาชิก
 • คำแนะนำสำหรับการตั้งรหัสผ่านควรตั้งขั้นต่ำที่ 8 ตัวอักษรและมีตัวเลข โดยภายในรหัสผ่านควรมีอักษรภาษาอังกฤษทั้งตัวใหญ่และตัวเล็ก พร้อมการใช้ตัวเลขร่วมด้วย นอกจากนี้ยังควรใส่อักขระพิเศษต่าง ๆ เพิ่มเข้าไป เพื่อความปลอดภัยของรหัสผ่านที่มากขึ้น

2.ยอมรับเงื่อนไขการสมัครสมาชิก

หลังคุณกด “สมัคร bitkub” แล้ว จะเข้าสู่หน้าข้อตกลงและเงื่อนไขของ Bitkub ทั้งหมด ให้คุณยอมรับข้อตกลงและคลิกสมัครอีกครั้ง

3.การยืนยันอีเมล์

เมื่อปรากฏหน้าการยืนยันอีเมล์ของคุณ จะขึ้นมาเป็นปุ่ม “ใช้งานอีเมล์นี้” ให้คุณตรวจสอบอีเมล์อีกครั้งและคลิกได้เลย จากนั้นให้คุณไปที่อีเมล์ส่วนตัวเพื่อทำการกดยืนยันจากภายในอีเมล์ เมื่อคุณยืนยันอีเมล์เรียบร้อยแล้วจะปรากฏเป็นหน้าการยืนยันตัวตนต่อไป

4.การยืนยันตัวตน

การยืนยันตัวตนให้คุณคลิกที่ปุ่ม “เริ่มต้นการยืนยัน” โดยขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที การยืนยันตัวตนให้คุณคลิกเลือกบุคคลสัญชาติ ถ้าคุณเป็นคนไทยให้เลือกสัญชาติไทย แต่ถ้าเป็นต่างชาติให้เลือก “บุคคลต่างชาติ” แล้วคลิกถัดไป

จากนั้นให้คุณกรอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ ให้เรียบร้อยแล้วคลิกถัดไป ถ่ายรูปบัตรประชาชนทั้งด้านหน้าและหลัง นอกจากนี้ให้ถ่ายบัตรประชาชนคู่กับตนเอง พร้อมเขียนวันที่, ลายเซ็นของคุณเอง และเขียน Bitkub.com ลงสู่กระดาษแล้วถ่ายรูปมาคู่กัน เมื่อดาวน์โหลดทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยให้คลิกคำว่าถัดไป

กรอกแบบสอบถามของทางเว็บไซต์ในเรื่องส่วนตัวให้เรียบร้อยแล้วคลิกถัดไป เมื่อทำทุกอย่างเสร็จจะปรากฏหน้า FATCA เพื่อให้คุณได้ยอมรับต่อเงื่อนไขของทางเว็บไซต์ เมื่อคุณคลิก “ยอมรับ” แล้วให้คุณคลิก “สำเร็จ” จากนั้นจะปรากฏหน้าต่างการยืนยันสมัคร bitkub สำเร็จ

5.การยืนยันตัวตนระดับที่ 1

เมื่อคุณได้ยืนยันการสมัครสมาชิกสำเร็จแล้ว เรื่องต่อไปที่คุณต้องทำ คือ การเพิ่มระดับของการยืนยันตัวตนในระดับที่ 1  เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วจะต้องรอเวลาประมาณ 1-2 วันทำการ หลังการยืนยัน 1-2 วันทำการ ให้คุณล็อกอินเพื่อตรวจสอบสถานะ ถ้าผ่านให้คุณเตรียมยืนยันตัวตนในระดับที่ 2 ต่อได้เลย 

6.การยืนยันตัวตนระดับที่ 2

ขั้นตอนนี้คุณจะต้องแนบบิลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เป็นชื่อของคุณ และไฟล์ของ Statement บัญชีธนาคารที่คุณใช้อยู่ จากนั้นให้กรอกแบบสอบถามของทางเว็บไซต์ในเรื่องต่าง ๆ แล้วคลิก “ยืนยันตัวตน” เมื่อปรากฏการยืนยันสำเร็จคุณก็จะสามารถเข้าสู่ระบบแล้วเพิ่มบัญชีเพื่อการฝากและถอนเงินออกจากระบบได้เลย

เรื่องควรรู้! เมื่อสมัคร bitkub ไม่ผ่าน

ถ้าคุณสมัคร bitkub แล้วไม่ผ่าน นั่นหมายความว่าคุณอาจจะทำผิดพลาดในบางขั้นตอน หรือเพียงแค่ใส่ตัวอักษรผิดไม่กี่ตัวก็จะทำให้การสมัครสมาชิกไม่ประสบความสำเร็จได้เช่นกัน ดังนั้นลองมาดูเรื่องควรรู้ถ้าต้องการสมัคร bitkub ให้ผ่าน คือ 

 • ให้คุณกลับไปตรวจสอบอีเมล์ดูอีกครั้ง เพราะคุณอาจใส่อีเมล์ผิดหรืออาจจะผิดแค่บางตัวอักษร 
 • ถ้าไม่ได้รับอีเมล์ยืนยันอาจเป็นเพราะกล่องอีเมล์เต็ม ดังนั้นจึงควรลบจดหมายที่ไม่ต้องการออกแล้วสมัครใหม่อีกครั้ง 
 • ตรวจสอบที่กล่องอีเมล์ขยะและกล่องสแปม ซึ่งอีเมล์ของ Bitkub อาจตกหล่นได้ 
 • ทำการ Refresh หน้าอีเมล์ของคุณบ่อยครั้ง เพราะอาจจะเป็นจากสัญญาณอินเตอร์เน็ตของคุณเองที่ทำให้อีเมล์ Bitkub ไปถึงคุณได้ช้าลง 
 • ตรวจสอบที่การตั้งค่าอีเมล์ เพราะบางคนอาจไม่รู้ว่ามีการตั้งค่าแบบเคลื่อนย้ายอัตโนมัติ 
 • เข้าดูไวท์ลิงค์แล้วทำการตั้งค่า Bitkub.com เพื่อเป็นการรับอีเมล์จากทางเว็บไซต์ Bitkub โดยตรง 
 • ตรวจสอบดูทุกโฟลเดอร์ของอีเมล์ เพื่อให้มั่นใจว่าอีเมล์ตอบกลับของ Bitkub ไม่ได้ไปที่อีเมล์ของคุณจริง ๆ  
 • แนะนำให้ค่อย ๆ กรอกข้อมูลแต่ละหน้าเว็บไซต์และตรวจสอบก่อนคลิก “ถัดไป” เสมอ เพื่อทำให้การสมัครสมาชิกผ่านได้ง่ายมากขึ้น 
 • หลังจากการยืนยันตัวตนในระดับที่ 1 แล้ว ให้คุณตั้งค่าแจ้งเตือนภายในอีเมล์ สำหรับเว็บไซต์ Bitkub โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลและข่าวสารอย่างรวดเร็วที่สุด 
 • การถ่ายภาพคู่กับบัตรประชาชนและกระดาษที่เขียน Bitkub.com พร้อมวันที่, เดือน และปี รวมไปถึงลายเซ็น ควรเขียนให้ชัดเจนและควรถือในระดับที่มองเห็นเอกสารทั้งหมดนี้อย่างชัดเจน และต้องมองเห็นใบหน้าคุณได้ โดยไม่มีอะไรปิดบัง ดังนั้นจึงไม่ควรใส่หมวกหรือสวมใส่แว่นกันแดดเด็ดขาด

สำหรับผู้ที่ต้องการสมัคร bitkub คุณสามารถเข้ามาดูขั้นตอนการสมัครอย่างละเอียดได้ภายในบทความนี้ แล้วทำตามทุกขั้นตอนที่ได้แนะนำไว้ เชื่อว่าคุณจะผ่านการยืนยันตัวตนทั้งระดับที่ 1 และระดับที่ 2 ได้ง่ายมากขึ้น

ส่วนผู้ที่สมัครแล้วไม่ผ่านให้คุณดูเรื่องควรรู้และศึกษาให้ดีว่าคุณมีข้อผิดพลาดใดบ้าง จากนั้นให้กลับมาสมัครสมาชิกใหม่อีกครั้ง เชื่อว่าคุณจะผ่านง่ายมากขึ้นอย่างแน่นอน